Israel tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến Hamas ở Dải Gaza

  Israel tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến Hamas ở Dải Gaza

  Israel tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến Hamas ở Dải Gaza

  Israel tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến Hamas ở Dải Gaza

  Israel tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến Hamas ở Dải Gaza

  Quân đội Israel thông báo lực lượng nước này đã xuyên qua phòng tuyến của Hamas tại Dải Gaza và chiến dịch trên bộ diễn ra đúng kế hoạch.

  "Kế hoạch được chuẩn bị kỹ càng, tin tình báo chính xác và những đợt tập kích hiệp đồng từ nhiều hướng đã giúp lực lượng Israel xuyên thủng phòng tuyến của Hamas ở phía bắc Dải Gaza. Chiến dịch tiến công trên bộ đang diễn ra đúng tiến độ", phát ngôn viên quân đội Israel Daniel Hagari cho biết hôm 1/11.

  Đây là lần đầu tiên quân đội Israel (IDF) tuyên bố xuyên thủng phòng tuyến thứ nhất của Hamas, kể từ khi đưa bộ binh tiến vào Dải Gaza tuần trước. Chọc thủng tuyến phòng thủ này sẽ giúp các binh sĩ Israel áp sát Gaza City, thành phố lớn nhất ở Dải Gaza.

  Tướng Itzik Cohen, chỉ huy Sư đoàn 162 của IDF, sau đó xác nhận lực lượng dưới quyền đã tới "cửa ngõ Gaza City".

  "Trong 5 ngày qua, chúng tôi đã phá hủy nhiều năng lực của Hamas, tập kích các cơ sở chiến lược, kho vũ khí, đường hầm và nhiều hạ tầng khác", tướng Cohen nói. Tuy nhiên, ông cảnh báo giao tranh sẽ kéo dài và IDF vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

  Giới chức Hamas chưa bình luận về thông tin.

  Thiết giáp Israel triển khai ở Dải Gaza hôm 1/11. Ảnh: IDF

  Thiết giáp Israel triển khai ở Dải Gaza hôm 1/11. Ảnh: IDF

  Quân đội Israel ngày 31/10 thông báo đã hạ "vô số" thành viên Hamas và tập kích khoảng 300 mục tiêu sau khi đụng độ với những nhóm tay súng Hamas trang bị súng máy và tên lửa chống tăng. 9 binh sĩ Israel thiệt mạng và 6 người bị thương ở bắc Dải Gaza, sau khi một xe thiết giáp trúng tên lửa và một xe tăng chủ lực Merkava Mark 4M cán phải mìn.

  Israel đẩy mạnh các đợt tiến công bằng bộ binh vào Dải Gaza từ hôm 27/10, nhắm mục tiêu vào cơ sở hạ tầng, trong đó có mạng lưới đường hầm của Hamas. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Israel nói rằng đây chưa phải là chiến dịch tổng lực trên bộ mà họ lên kế hoạch.

  Giới chuyên gia phương Tây nhận định quân đội Israel đang triển khai các mũi tiến công ở hướng bắc và nam thành phố Gaza, dường như nhằm cô lập đô thị này khỏi phần còn lại của dải đất và tăng cường áp lực vây hãm các thành viên Hamas.

  Abu Obeida, phát ngôn viên Lữ đoàn al-Qassam, cánh vũ trang của Hamas, ngày 31/10 cảnh báo Dải Gaza sẽ trở thành "nghĩa địa" của quân đội Israel.

  Chia sẻ:
  Copyright © 2018 PALLET ĐỨC TRỌNG.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
  Đang online: 11   |   Tổng truy cập: 177175
  Facebook chat