Djokovic thắng trận đầu tiên sau sáu tuần

  Djokovic thắng trận đầu tiên sau sáu tuần

  Djokovic thắng trận đầu tiên sau sáu tuần

  Djokovic thắng trận đầu tiên sau sáu tuần

  Djokovic thắng trận đầu tiên sau sáu tuần

  Novak Djokovic hạ Tomas Martin Etcheverry 6-3, 6-2 ở trận ra quân Paris Masters ngày 1/11.

  Trong trận đánh đơn đầu tiên sau một tháng rưỡi, Djokovic cho thấy cảm giác bóng tốt, chỉ mắc chín lỗi tự đánh hỏng. Anh thắng ba game đỡ bóng, không mất game giao nào và kết thúc trận đấu vòng hai Paris Masters sau một giờ 23 phút.

  Djokovic thắng tới 82% điểm bóng một ở trận gặp Etcheverry tại sân Trung tâm Accor Arena hôm 1/11. Ảnh: ATP
   

  Djokovic thắng tới 82% điểm bóng một ở trận gặp Etcheverry tại sân Trung tâm Accor Arena hôm 1/11. Ảnh: ATP

  Etcheverry tăng tới 30 bậc so với lần đầu gặp Djokovic ở Rome Masters hồi tháng 5/2023. Tay vợt số 31 thế giới, người thường dõi theo Nole trong thời gian đầu lên ATP Tour, liên tục bị đàn anh điều bóng ra hai góc và rơi vào thế bị động. Anh chỉ cứu được bốn trong bảy break-point và không tận dụng được cơ hội thắng game đỡ bóng duy nhất.

  "Tôi chơi tốt ở những điểm quan trọng, nhưng đôi khi cũng lạc nhịp", Djokovic nói sau trận. "Nhưng điều đó là bình thường khi tôi nghỉ thi đấu thời gian dài. Tôi có chút lo lắng khi vào trận, dù nhiều kinh nghiệm. Nhưng bạn cần chút thời gian để làm nóng và lấy cảm giác. Mọi thứ bắt đầu tốt hơn với tôi ở cuối set đầu".

  Thành tích của Nole ở Paris Masters đang là 46 thắng - 9 thua. Anh hướng đến việc nối dài kỷ lục thành bảy lần vô địch Paris Masters và 40 lần đăng quang ở cấp độ ATP 1000. Mùa này, Djokovic thắng 47 trận và mới thua năm trận, vô địch năm giải, trong đó có ba Grand Slam.

  Chiến thắng trước Etcheverry giúp Djokovic gia tăng khoảng cách với Carlos Alcaraz lên thành 580 điểm trên bảng Race to Turin. Khoảng cách này có thể lên tới 1495 điểm nếu Nole vô địch ở Paris. Khi đó, Djokovic gần như nắm chắc vị trí số một thế giới cuối năm.

  Djokovic sẽ gặp tay vợt số 23 thế giới Tallon Griekspoor ở vòng ba. Trận đấu dự kiến diễn ra lúc 1h30 ngày 3/11, giờ Hà Nội. Ở nội dung đôi, Nole và đồng hương Miomir Kecmanovic thắng vòng một nhưng rút lui trước trận vòng hai với Rohan Bopanna và Matthew Ebden.

  Chia sẻ:
  Copyright © 2018 PALLET ĐỨC TRỌNG.All rights reserved. Design by NiNa Co.,Ltd
  Đang online: 17   |   Tổng truy cập: 177080
  Facebook chat